Loài rắn sợ gì nhất: 7 Cách ngăn chặn rắn vào nhà

Nếu bạn sống trong một khu vực nhiều rắn, rất có thể vào một lúc nào đó, vị khách không mời này sẽ viếng thăm nhà bạn tại sân hay trong nhà. Rất nhiều người sợ rắn, vì có cả rắn độc, đã có những trường hợp chết vì rắn cắn.

Vì vậy, chúng tôi viết bài này để chia sẻ loài rắn sợ gì nhất và một vài cách ngăn chặn rắn vào nhà. Tránh xa rắn để bạn và gia đình của an toàn.

Loai ran so gi nhat
Loài rắn sợ gì nhất

Loài rắn sợ gì nhất

Có điều gì đáng sợ hơn là có một con rắn lẻn vào nhà bạn. Áp dụng một số cách đuổi rắn ra khỏi nhà này để đẩy lùi loài rắn tránh xa khỏi sân, nhà và khu vườn của bạn:

Rắn sợ mùi gì nhất

Rắn kị mùi gì, đáp án là: tinh dầu sả và mùi hương của bột hùng hoàng. Đây được xem là 2 mùi khắc tinh của loài rắn. Đặc biệt hơn cả là mùi hương của bột hùng hoàng, làm ảnh hưởng tới các men tiêu hóa và dạ dày của loài rắn nếu ngửi hay hít vào.

Không chỉ mình rắn, chúng ta cũng bị ngộ độc nếu hít phải số lượng lớn mùi bột hùng hoàng. Vì vậy nếu có áp dụng bột này để ngăn chặn rắn vào nhà bạn cần phải sử dụng khẩu trang, găng tay để bảo đảm an toàn.

Chỉ nên dùng biện pháp này khi cấp bách để để tránh bột rơi vào nguồn nước hoặc thức ăn của gia đình. Có ý kiến còn cho rằng trầm thơm đuổi rắn, nhưng thông tin này chưa xác thực, chưa được phổ thông như 2 mùi hương trên.

Ran so mui gi nhat
Rắn sợ mùi gì nhất

Rắn kị cây gì

Một số loại cây như sắn dây, cây sả, hoa thiên lý tỏi, cây nén là đáp án cho câu hỏi rắn sợ cây gì. Phát huy rất hiệu quả, những cây đuổi rắn này sở hữu mùi hương nồng đặc trưng của từng loài, sẽ khuếch tán trong không khí. Nếu muốn đuổi rắn ra khỏi nhà chỉ cần trồng trong vườn hay sân là được.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng cây lưỡi hổ đuổi rắn, cây này được nhiều gia đình trồng để xua đuổi rắn và làm phong thủy. Dân gian cho rằng rắn tuổi tỵ, con hổ tuổi dần, vì vậy người ta hay gọi dần thân tỵ hợi tứ hành xung.

Cách đuổi rắn bằng âm thanh

Rắn sẽ hoảng khi nghe tiếng mèo kêu hoặc tiếng chó sủa. Như chúng ta đã biết, chó và mèo là những động vật thường hay bắt rắn vì vậy âm thanh của chúng là những âm thanh báo động loài rắn đang gặp nguy hiểm.

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
 • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
 • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
 • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.

Rắn độc kỵ thứ gì

Cũng như rắn thường, rắn độc cũng kỵ những một số mùi và cây như: cây lưỡi hổ, cây sả, cây sắn dây, cây nén và hoa thiên lý tỏi. Ngoài ra rắn độc cũng kỵ tiếng chó mèo và mùi tinh dầu sản và bột hùng hoàng.

Cach phong ran vao nha
Cách phòng rắn vào nhà

Rắn thích mùi gì, cây gì

Nếu bạn là người bắt rắn thì nên tìm hiểu vấn đề này, rắn thích cây gì, những cách dụ rắn ra khỏi hang là gì? hoa hồng, cỏ hương là những nơi ưa thích của chúng. Vì ong bướm côn trùng bị thu hút bởi hoa thơm mà côn trùng là món ăn ưa thích của ếch nhái. Và ếch nhái lại là món ăn của loài rắn.

Cách phòng rắn vào nhà

Bạn đang tìm kiếm cách ngăn chặn rắn vào nhà ? Ngày nay tình trạng rắn sinh sôi nảy nở đang tăng lên rất nhiều khi môi trường sinh thái khỏe mạnh giúp nhiều loại thực vật, động vật và côn trùng phát triển.

Những loài bò sát này có thể là mối nguy hiểm cho chúng ta, dưới đây là những cách phòng tránh rắn vào nhà rất hiệu quả:

Cách tránh rắn vào nhà bằng lối sống

Rắn không khác gì với mọi sinh vật khác như chuột, gián… Chỉ đơn thuần là tìm kiếm thức ăn và một nơi an toàn để sinh sống. Bước đầu tiên trong việc giữ rắn tránh xa ngôi nhà của bạn là kiểm soát các yếu tố thu hút chúng đến ngay từ đầu:

 • Loại bỏ cỏ dại, những đống mảnh vụn và bất kỳ khu vực nào khác mà rắn có thể ẩn nấp.
 • Duy trì độ cao của cỏ cũng rất quan trọng, thường xuyên dọn cỏ cao. Điều này cũng sẽ giúp kiểm soát chuột và côn trùng khác.
 • Nếu nhà bạn có những đống củi ở sân hay vườn hay giữ tất cả các đống củi lên khỏi mặt đất bằng cách kê lên cao.
 • Kiểm tra và bịt kín bất kỳ kẽ hở nào xung quanh móng nhà của bạn để giữ rắn vào bên trong.
 • Lắp đặt lỗ thông hơi và bịt kín các khe hở xung quanh hệ thống ống nước đang đi vào hoặc ra khỏi nhà bạn.
 • Rắn có bò lên tường được không? Bạn cũng nên để ý những bức tường, có trường hợp rắn bò lên tường để vào sân vườn, nhưng thường vẫn là chui qua những lỗ hổng.
 • Hiện nay có một số loại thuốc đuổi rắn, bạn nên tham khảo trên những trang trao đổi kinh nghiệm để biết được mua thuốc đuổi rắn ở đâu nhé.
Cach ngan chan ran vao nha
Cách ngăn chặn rắn vào nhà

Loại bỏ nguồn thức ăn của rắn, rắn thích ăn những côn trùng và những động vật nhỏ. Nếu bạn có thể loại bỏ thành công loài gặm nhấm và côn trùng, thì chẳng còn lý do nào nó vào nhà bạn. Bạn cũng nên xử lý chuột bằng thuốc chống chuột ngoài trời. Điều này rất quan trọng trong cách để rắn không bò vào nhà vĩnh viễn. Ngoài ra bạn có thể Xua đuổi côn trùng bằng tây, có thể tham khảo ngay cách trồng củ hành tây trong cốc nước các chất khí phát ra từ hành có mùi kích thích và nặng và khiến côn trùng sẽ biến mất.

Trồng cây đuổi rắn

Không chỉ có ý nghĩa làm đẹp hay trang trí nhà cửa, một số loại cây, có tác dụng xua đuổi những con vật nguy hiểm rất tốt. Những loại cây sẽ khiến rắn “né” nhà bạn từ xa có thể kể đến như cây nén, cây sả, hoa lan tỏi, sắn dây….

Đặc biệt, với loại rắn lục đuôi đỏ cực nhạy cảm với mùi nên tác dụng của việc trồng cây sẽ càng hiệu quả hơn.

Trả lời cho câu hỏi trồng cây gì để đuổi rắn còn cây hoa lan tỏi. Là một loại cây có vị ngọt, hoa màu tím thân leo, có tác dụng giải nhiệt, chống rôm sảy và là một vị thuốc an thần tốt. Cây đuổi rắn này, có mùi tỏi rất khó chịu và nồng nên thông thường loài rắn sẽ tránh xa những khu vực trồng cây này.

Cách đuổi rắn vào nhà bằng chó mèo

Những con vật này sẽ báo động giúp bạn khi thấy rắn xuất hiện. Thông thường rắn có thể bỏ chạy vì sợ, nhưng cũng có trường hợp nó tấn công lại vật nuôi. Vì vậy, nếu nhận thấy sự bất thường bạn không nên bỏ qua, kiểm tra lại một lượt để tránh nguy hiểm bất ngờ có thể xảy ra với gia đình bạn.

Trên đây là một số thông tin loài rắn sợ gì nhất và những cách ngăn chặn rắn vào nhà mà bạn không nên bỏ qua. Trường hợp nếu rắn xuất hiện trong nhà hãy bình tĩnh, có kinh nghiệm thì bạn có thể tự dùng các dụng cụ để bắt. Còn không thì tuyệt đối đừng động vào, hãy tìm sự trợ giúp từ chuyên gia hoặc những người bắt rắn như hàng xóm của bạn. Nếu manh động, khiến con rắn hoảng và hung hăng hơn, từ đó tấn công con người.

Nếu bạn bắt gặp rắn độc ở vườn nhà thì hãy dùng vòi phun nước áp suất cao hoặc gậy dài để đuổi nó ra khỏi khu vực gia đình, nên áp dụng cách đuổi rắn rết ra khỏi nhà chứ đừng vội giết nó.

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
 • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
 • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
 • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.
5 2 votes
Article Rating
Tin liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments