Vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước

Linh và chồng cô đã có một cuộc cãi vã đêm hôm qua, đó không phải là một trong những điều tồi tệ nhất của họ, nhưng nó khiến cả hai cảm thấy khó chịu. Sáng hôm sau lúng túng, cả hai đi vòng quanh nhà như không có chuyện gì xảy ra. Một trong hai người cuối cùng lẩm bẩm một lời xin lỗi, và người kia cũng làm như vậy. Cả hai đều cố gắng đặt vấn đề tối qua ra phía sau để làm lành với người đối diện.

Câu hỏi đặt ra ở đây: Vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước? Có rất nhiều cách để các cặp vợ chồng cố gắng làm lành sau một cuộc cãi vã: ví dụ như lời xin lỗi lầm bầm của Linh và chồng. Tuy nhiên có những cặp đôi sẽ đóng băng sâu vấn đề trong vài ngày mà không ai nói chuyện cho đến khi nó rã đông bằng cách nào đó và mọi chuyện trở lại bình thường.

Vo chong gian nhau ai nen lam lanh truoc
Vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước

Vợ chồng cãi nhau ai nên làm lành trước

Chúng tôi không chắc chắn được vợ hay chồng là người phải xin lỗi hoặc làm lành trước nhưng ngăn chặn là về việc nên làm. Giữ sự bất đồng trong mối quan hệ tình cảm để nó không biến thành tai hoạ, một cuộc chiến không ai nhường ai. Để làm điều này một trong 2 người tuyệt đối không đào lên quá khứ để ném thêm củi vào ngọn lửa tình cảm.

Quá khứ là nơi những điều gây tổn thương được nói ra và mọi thứ có thể trở thành vật chất, tạo ra những vết sẹo tình cảm hoặc thể xác không biến mất đôi khi còn tạo ra nhiều nỗi sợ hãi, phẫn nộ.

Những điều bạn không nên làm khi vợ chồng giận nhau

Không xin lỗi

Xin lỗi không phải là nói rằng người kia đúng, hay là bạn sai và cô ấy hoặc anh ấy sẽ thắng cuộc tranh luận, mà chỉ đơn giản là thừa nhận rằng bạn làm tổn thương cảm xúc của người kia. Vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước không quan trọng, lời xin lỗi chỉ đơn giản là nhận trách nhiệm về cuộc tranh luận của bạn.

Đóng băng câu chuyện

Bạn không nên bỏ qua lời xin lỗi và thức dậy vào buổi sáng sáng và giả vờ rằng những gì xảy ra đêm qua không có.

Sự lo lắng và lúng túng, đóng băng câu chuyện, xem như nó chưa bao giờ xảy ra sẽ tạo một bầu không khí tồi tệ trong một mối quan hệ. Điều này đặc biệt có hại cho trẻ em, những người bị buộc phải đi trên vỏ trứng và thường tin tưởng một cách tự nhiên.

Đừng tiếp tục trừng phạt người còn lại

Bạn giận vợ hay giận chồng bằng cách đối xử im lặng. Nhiều trường hợp không phải vì bạn không biết cách chữa cháy hay làm lành, mà bởi vì đó là cách trừng phạt của bạn và về cơ bản là tiếp tục cuộc tranh luận dưới hình thức khác. Ở đây, những người giận thường làm những hành vi hung hăng thụ động để xát muối vào vết thương của người khác. Đây không phải là cách giải quyết khi vợ chồng cãi nhau.

Cach giai quyet khi vo chong cai nhau
Cách giải quyết khi vợ chồng cãi nhau

Cách giải quyết khi vợ chồng cãi nhau

Giải quyết nhanh chóng

Rất nhiều chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng đừng bao giờ đi ngủ trong khi giận dữ. Đôi khi đó là một sự lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ không khôn ngoan khi để bất kỳ sự bất đồng nào kéo dài hơn sáng hôm sau. Giải thích về lý do tại sao bạn đã / đang tức giận và nói về những gì bạn cảm thấy cần thiết để tiếp tục giải quyết vấn đề và / hoặc ngăn chặn các cuộc đấu tranh tiếp theo về vấn đề này.

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
  • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
  • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
  • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.

Xin lỗi

Quay trở lại và giải quyết vấn đề bắt đầu cuộc tranh luận. Chẳng hạn sau một bữa ăn, các bạn đã dọn dẹp mọi thứ, và thời gian bọn trẻ đã đi ngủ. Đây là thời gian để câu chuyện lắng xuống. Cả hai cùng nói xin lỗi, nhưng đừng quay lại chủ đề đã cãi nhau. Tại sao? Bởi vì họ sợ nó sẽ chỉ biến thành một cuộc chiến khác. Thách thức là quay trở lại và lại nói về nó và nên quên vấn đề đó đi.

Công việc của bạn tại thời điểm này là giữ vững tinh thần, giả vờ bạn đang làm việc và hành động như bạn sẽ làm nếu đồng nghiệp làm điều gì đó làm phiền bạn. Tiến lên phía trước – vạch ra một kế hoạch đối phó với các vấn đề. Nếu không khí bắt đầu nóng trở lại, hãy dừng lại, hạ nhiệt, thử lại hoặc viết ra giải pháp cho vấn đề của bạn, sau đó khoanh tròn lại và nói chuyện lại. Dù sao đi nữa một trong hai phải xin lỗi, đó chính là cách giải quyết khi vợ chồng cãi nhau.

Giải quyết khi bạn bình tĩnh

Trong cuộc tranh cãi giữa vợ chồng, bực bội là điều không thể tranh. Bạn nên hạ nhiệt để bộ não đưa ra phương pháp hợp lý. Nếu bạn cố gắng nói quá sớm, có khả năng bạn sẽ kích hoạt lại cãi nhau. Điều đó nói rằng, các cặp vợ chồng thường khác nhau về thời gian họ cần bình tĩnh (và đàn ông thường mất nhiều thời gian hơn). Nếu bạn chưa sẵn sàng quay lại và giải quyết, chỉ cần nói, trong một câu, “Em vẫn còn buồn; em không cố gắng phớt lờ anh, em chỉ cần thêm thời gian để suy nghĩ.” hoặc ngược lại.

Cách làm chồng hết giận và giận chồng nên làm gì

Vợ chồng cãi nhau vợ nên làm gì và đừng tự hỏi vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước? Hãy nhớ rằng bạn là cả hai trong cùng một nhà. Không phải trong mối quan hệ nào đều phải chấp nhận lỗi là do người còn lại, và cả hai bạn nên làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp.

Đôi khi bạn cũng là người nên bắt đầu trước, trong mối quan hệ, phụ nữ thường lép vế và chờ người đàn ông của mình xin lỗi, tuy nhiên không đúng trong mọi trường hợp.

Lam sao de chong het gian
Làm sao để chồng hết giận

Nhận ra rằng bất kể cuộc cãi nhau là gì, bạn đã đóng một vai trò trong đó. Hãy khiêm tốn và thừa nhận bạn đã sai ở đâu, có thể bạn có thể đã cướp lời của người đối diện hoặc không lắng nghe họ nói khi họ cần bạn lắng nghe.

Cách nhắn tin làm lành với chồng

Bạn có thể nhắn: em xin lỗi vì đã mắng anh. Em không tốt khi hét lên như vậy, và em biết điều đó khiến anh cảm thấy không được tôn trọng. Em cảm thấy tồi tệ về việc la hét với anh, vì vậy cho em xin lỗi. Tin nhắn này là đáp án cho câu hỏi cách làm chồng hết giận là gì và giận chồng nên làm gì?

Tha thứ không có nghĩa là bạn quên những gì đã xảy ra hoặc là nó không quan trọng. Đó là một cách để giải phóng cảm xúc tiêu cực của bạn và chọn một khởi đầu mới. Tha thứ không xảy ra cùng một lúc, đó là một quá trình.

Cách làm lành với vợ

Là con trai đừng hỏi vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước? Vì bạn là con trai mà, bắt đầu trước thì có sao. Khi bạn có thể nói về cuộc cãi nhau với vợ của mình, hãy tập trung lắng nghe. Mặc dù dễ dàng hơn để suy nghĩ về những gì bạn muốn nói hoặc tự bảo vệ mình, hãy chuyển sang làm ưu tiên của bạn để hiểu đối tác của bạn. Tránh ngắt lời hoặc suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói trong khi họ đang nói. Thay vào đó, hãy tập trung hoàn toàn, giao tiếp bằng mắt và khẳng định sự hiểu biết của bạn.

Làm gì khi vợ giận? Hãy tóm tắt câu nói của họ khi họ kết thúc phần nói. Tránh ngôn ngữ tuyệt đối như “luôn luôn” và “không bao giờ”. Thay vào đó, hãy khiêm tốn và lắng nghe vấn đề của vợ. Cách làm lành với vợ là công nhận rằng họ cũng có thể đúng về một số điều.

Cách nhắn tin làm lành với vợ

Nếu vợ của bạn yêu cầu bạn giúp đỡ các công việc vặt, hãy thực hiện chúng mà không cần lý do. Lấy rác ra ngoài, mua đồ tạp hóa và dự đoán nhu cầu của vợ. Bạn không cần phải cúi xuống hoặc từ bỏ cuộc sống của mình để làm hài lòng họ. Phản hồi nên cảm thấy mang tính xây dựng và không áp đảo hoặc kiểm soát.

cach nhan tin lam lanh voi vo
cách nhắn tin làm lành với vợ

Bạn có thể nhắn: Anh xin lỗi vì đã mắng em. Anh không tốt khi hét lên như vậy, và anh biết điều đó khiến em cảm thấy tổn thương. Anh cảm thấy tồi tệ về việc la hét với em, vì vậy cho anh xin lỗi.

Nhưng những gì bạn có thể không nhận ra là cách bạn hành động sau một cuộc cãi vã có thể quan trọng đối với mối quan hệ của bạn như những gì bạn nói trong thời điểm nóng. Trên đây không phải là vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước mà là những điều bạn cần phải tránh khi cãi nhau, cho dù bạn hoàn toàn vượt qua nó hay sẵn sàng tha thứ và quên đó thì cũng không nên bỏ qua.

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
  • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
  • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
  • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.
0 0 votes
Article Rating
Tin liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments