18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không

Chào bác sĩ, con là Minh Tuấn, năm nay con 18 tuổi, vì là vấn đề tế nhị con rất ngại nên không dám chia sẻ với gia đình cũng như đến các phòng khám nam khoa để khám bệnh.

Qua đây con muốn hỏi bác sĩ là 18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không? Vì lúc gần người yêu con không dám gần gũi, cảm thấy thiếu tự tin với ‘cậu nhỏ’. Mong bác sĩ tư vấn giúp con.

Trong thời gian gần đây, Hoarauma nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề lột bao quy đầu ở nam giới.

Với những thắc mắc 18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không thì các chuyên gia sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết dưới đây.

18-tuoi-chua-lot-bao-quy-dau-co-sao-khong
18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

LỘT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Bao quy đầu là một bộ phận mà có từ lúc bé trai sinh ra, nó chính là lớp da mỏng bám lấy phần quy đầu của nam giới.

Lớp da này có nhiệm vụ chính là bảo vệ dương vật và quy đầu khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài, không cho vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục.

Tuy nhiên, khi đến tuổi trưởng thành lớp da này không có nhiều tác dụng tích cực cho lắm.

Ngoài ra nếu nam giới không biết cách vệ sinh thì sẽ là nơi tích tụ các vi khuẩn, nước tiểu đọng lại trên đầu dương vật lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm, thậm chí là ung thư dương vật.

Nam giới khi trên 5 tuổi, do thay đổi môi trường, hormon nội tiết sẽ tăng lên cao, cơ quan trong cơ thể cũng sẽ dần phát triển,

Kèm theo đó việc “cậu nhỏ” cũng đang dần phát triển về kích thước. Điều đó sẽ làm cho lớp da bao quy đầu của nam giới tự lột xuống.

Nhưng cũng có rất nhiều nam giới khi đến độ tuổi trưởng thành mà lớp da vẫn ôm khít lấy dương vật khiến cho nam giới khó đi vệ sinh và quan hệ không thỏa mãn.

Trường hợp khi 18 tuổi chưa lột bao quy đầu thì chắc nam giới cần phải sử dụng biện pháp can thiệp đó là lột bao quy đầu.

Lột bao quy đầu là hành động kéo tuột bao quy đầu xuống khỏi dương vật để có thể nhìn thấy quy đầu dương vật. Nếu không thể tự lột hay lột ít thì có khả năng bạn bị hẹp hoặc dài bao quy đầu.

BAO NHIÊU TUỔI THÌ LỘT BAO QUY ĐẦU?

Theo các bác sĩ Bác sĩ Nam Khoa cho biết, nam giới từ lúc mới sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, nhưng không quá lo lắng tình trạng này sẽ tự mất đi trong vài năm đầu.

Tuy vậy vẫn không ngoại lệ các trường hợp bao quy đầu vẫn dài và hẹp khi bước vào tuổi dậy thì.

Bao nhiêu tuổi thì lột da bao quy đầu, Hiện nay có khoảng 95% các đấng mày râu có thể tự lột bao quy đầu mà không cần cắt bao quy đầu hay các sự can thiệp khác.

Bé trai khi lên 4-5 tuổi, bao quy đầu có thể tự lột xuống, vì thời gian này da đang co giãn tốt nên phụ huynh có thể hỗ trợ bé lột bao quy đầu.

Sau 7 tuổi bao quy đầu của bé vẫn không lột hay còn bó nghẹt vào quy đầu, thì phụ huynh cần đặc biệt quan tâm.

Có thể bé đã mắc phải các bệnh lý về bao quy đầu như hẹp hoặc dài bao quy đầu, cần đưa bé đi các bác sĩ để thăm khám.

Tuy nhiên, đối với các đấng mày râu đã trưởng thành thì không thể áp dụng phương pháp tự lột bao quy đầu tại nhà.

Do đến độ tuổi này da bao quy đầu không thể giãn được nữa nên việc lột sẽ gây đau đớn và có thể chảy máu, gây viêm nhiễm.

Các bệnh lý về bao quy đầu nếu được điều trị càng sớm càng tốt tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý cũng như chế độ sinh hoạt của gia đình.

Nếu không được chữa trị có thể gây viêm nhiễm, ung thư dương vật, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

CÁCH LỘT BAO QUY ĐẦU TẠI NHÀ

Sau khi nam giới đã xác định được độ tuổi nên lột bao quy đầu, nam giới có thể tự áp dụng cách làm bao quy đầu ngắn lại tại nhà theo các bước đơn giản sau đây:

Các bước lột bao quy đầu bằng tay tại nhà

  • Để hạn chế đau đớn và làm bao đầu quy đầu được giãn ra, nam giới dùng tay kéo căng ngang bao quy đầu 2-3 lần 1 ngày, tiếp đến nam giới dùng tay kéo trên phần đầu bao quy đầu kéo lên phía trước rồi kéo ngược lại, lột đi lột lại 5-10 phút thực hiện 1-2 tháng như thế.
  • Bên cạnh đó, nam giới có thể tự kích thích cho dương vật cương cứng, như thế lúc vuốt sẽ dễ dàng hơn và nên dùng cách này lúc đi tắm vì lúc này dương vật có độ ẩm sẽ giãn ra một cách dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra, để vi khuẩn không thể xâm nhập gây viêm nhiễm, nam giới trước khi thực hiện lột phải vệ sinh tay sạch sẽ và vệ sinh cậu nhỏ sau mỗi lần lột. Cách lột này đòi hỏi nam giới phải kiên trì trong thời gian dài mới có hiệu quả.
Cac-buoc-lot-bao-quy-dau-tai-nha
Các bước lột bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu thuốc

  • Nhiều nam giới 18 tuổi chưa lột bao quy đầu và không thể tự lột bằng tay được đã tìm đến lựa chọn dùng thuốc bôi corticosteroid để bôi lên da bao quy đầu.
  • Có thể nam giới bôi thuốc này lên bao quy đầu 2-3 lần\ngày, bôi như thế 4-6 tuần thì bao quy đầu sẽ dần dần tự lột xuống.
  • Tuy nhiên, các chuyên gia bao quy đầu khuyến cáo nam giới không nên tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, vì không có sự hướng dẫn của bác sĩ nam giới có thể làm nguy hiểm tới cậu nhỏ cũng như các bệnh lý viêm nhiễm.

Bao da quy đầu là nơi khá nhạy cảm và là nơi dễ xây xước, nam giới thực hiện lột bao quy đầu tại nhà nếu không đúng cách sẽ gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Nam giới muốn thực hiện các cách lột trên, trước hết cần thăm khám các ý kiến, chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, không nên tự lột bao quy đầu một cách sơ sài.

18 tuổi chưa lột bao quy đầu ngoài việc sử dụng sai thuốc hay bỏ các vật dụng lạ vào cậu nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến bộ phận sinh dục của nam giới.

Lot-bao-quy-dau-bang-thuoc
Lột bao quy đầu bằng thuốc

Nếu nam giới thực hiện các cách lột bao quy đầu tại nhà không hiệu quả, hay tuột bao quy đầu bị đau và mất nhiều thời gian, mà bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu thì nam giới cần đến các bệnh viện và phòng khám uy tín để thực hiện cắt bao quy đầu và kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ với một vài dụng cụ y tế đơn giản và mất khoảng 20 phút là có thể xử lý được tình trạng bao quy đầu. Ngoài ra tại các bệnh viện uy tín trên cả nước còn thực hiện những cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật, bạn cứ yên tâm.

Nhưng để đảm bảo hiệu quả chữa trị, nam giới cần phải lựa chọn kỹ càng những cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám nam khoa uy tín để tiến hành tiểu phẫu.

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc để cắt bao quy đầu.

Phương pháp này sẽ làm cho nam giới không cảm thấy đau đớn sau mỗi lần cắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục, nhanh chóng về nhà sau lần cắt.

Bên cạnh đó sẽ không để lại những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của cánh mày râu.

18 TUỔI CHƯA LỘT BAO QUY ĐẦU CÓ SAO KHÔNG?

Trở lại với Minh Tuấn, không chỉ có Minh Tuấn mà nhiều nam giới 18 tuổi chưa lột bao quy đầu.

Đây là vấn đề đáng lo ngại cho phái nam khi chăm sóc cũng như vệ sinh hằng ngày cho cậu nhỏ, nếu không nó sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm sau này.

Ở cái tuổi 18 là cái tuổi nhạy cảm về sinh lý, nếu bao quy đầu không được lột sẽ gây nhiều lo lắng, bất tiện lúc đi vệ sinh, cũng như cản trở trong cuộc sống đối với nam giới:

Bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm bệnh nam khoa

Mỗi ngày, nam giới sẽ đi tiểu khá nhiều lần, cũng có thể quan hệ xuất tinh hay có chất nhầy tiết ra, lâu dần tích tụ lại trong bao quy đầu.

Nếu chưa lột bao quy đầu thì đây là cơ hội cho vi khuẩn, virus, hại khuẩn…xâm nhập gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Viêm bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn đến nam giới nếu nam giới không chú trọng sẽ dẫn đến quy đầu sưng tấy, đau rát khó khăn trong việc sinh hoạt.

Dương vật phát triển không bình thường

Phần da dư thừa bao quy đầu ôm khít vào dương vật trong một thời gian dài khiến dương vật phát triển chậm, không thể phát triển được do bao quy đầu gò bó.

Đồng thời dương vật bị chèn ép sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp bị dị dạng không đạt được kích thước tối đa phù hợp.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Đây là nơi nhạy cảm của nam giới vì thế nếu không lột bao quy đầu ra thì việc sinh hoạt tình dục sẽ gây khó khăn như: xuất tinh sớm, mất cảm xúc trong thời gian quan hệ, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Đồng thời, 18 tuổi chưa lột bao quy đầu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, do các tác nhân gây bệnh làm cho quy đầu bị viêm nhiễm, xuất tinh sớm, dương vật dị dạng

Tất cả những tác nhân đó đều góp phần làm cho tinh dịch nam giới bị suy giảm, đồng thời ngăn cản quá trình thụ thai ở phái nữ.

Ảnh hưởng đến đời sống sinh dục, tình cảm gia đình.

Ngày nay, nhu cầu tình dục cao, nam giới chưa lột bao quy đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ tình dục.

Mỗi lần quan hệ nam giới sẽ không còn thoải mái hay mất tự tin với ‘cậu nhỏ’, hoạt động tình dục sẽ khó khăn hơn, lúc giao hợp không được thăng hoa như ý muốn, bạn tình thất vọng.

Chưa lột bao quy đầu làm cho dương vật không thể tiếp xúc được với môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh sớm, rối loạn cương dương

Và đương nhiên điều này cũng sẽ làm cho nam giới mất đi khoái cảm, hứng thú, cũng như giảm ham muốn cho những lần quan hệ sau đó.

Chua-lot-bao-quy-dau-anh-huong-den-doi-song-sinh-duc
Chưa lột bao quy đầu ảnh hưởng đến đời sống sinh dục

Ảnh hưởng đến bạn đời

Không những nam giới phải gánh chịu các bệnh nam khoa, bạn đời của những nam giới ấy cũng ảnh hưởng không ít đến vấn đề đó.

Do nam giới chưa lột bao quy đầu, các vi khuẩn đang còn xâm nhập, mỗi lần quan hệ cũng khiến cho bạn đời bị lây nhiễm gây ra các bệnh như: viêm nhiễm cổ tử cung, viêm âm đạo, âm hộ, viêm đường tiết niệu…

Hy vọng qua bài viết mà các Bác sĩ Nam Khoa chia sẻ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề 18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không? Bài viết này có thể áp dụng cho câu hỏi 17 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không bởi vì 2 độ tuổi này nam giới phát triển tương đương nhau.

Mọi thắc mắc về vấn đề bao quy đầu cũng như các bệnh về nam khoa các bạn có thể liên hệ đến các cơ sở y tế uy tín trên toàn quốc.

**Chúc các bạn thành công và khỏe mạnh!

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
  • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
  • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
  • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments