7 Cách từ chối lời tỏ tình của con trai khéo léo và tôn trọng

Trái với những gì nhiều người đàn ông tin tưởng, hầu hết phụ nữ không thích từ chối một ai. Điều này thật khó xử và có phần dữ dội. Nó có thể dẫn đến những tình huống khó chịu hoặc thậm chí những trường hợp không kiểm soát được.

Thông thường, phụ nữ cố gắng từ chối lời tỏ tình của con trai nhẹ nhàng để bảo vệ chính họ. Trớ trêu thay, điều này thường làm mối quan hệ kết thúc vì làm tổn thương con trai nhiều hơn và gây ra nhiều vấn đề tồi tệ hơn cho chính mình.

Hoarauma ở đây để chỉ cho bạn Cách từ chối lời tỏ tình của con trai một cách trưởng thành, khéo léo và tôn trọng nhất.

Tin nhan tu choi loi to tinh con trai
Tin nhắn từ chối lời tỏ tình con trai

7 Cách từ chối lời tỏ tình của con trai khéo léo

Cách chuyên gia tư vấn tình yêu khuyên bạn: Cách thông minh nhất là trung thực và trực tiếp. Không chỉ vì sự an toàn của bạn, mà còn vì sự tôn trọng đối với người đàn ông.

Tất nhiên, bạn vẫn nên tiếp cận từ chối tuỳ vào tình huống bằng chiến thuật. Bạn nên chọn những cách từ chối lời tỏ tình khéo léo, lịch sự và không đích thân nói những lời tấn công họ.

Tuyệt đối không nói rằng: tôi không thấy bạn rất hấp dẫn hay thú vị. Tôi không bao giờ có suy nghĩ quan hệ tình dục với bạn (đối với là một vài người đàn ông đến với bạn vì điều đó).

Thay vào đó, hãy thử những câu từ chối tỏ tình khéo léo dưới đây:

 • Cảm ơn vì đã thích mình, mình hiểu cảm giác của cậu bây giờ. Vì mình cũng đang thích một người khác.
 • Mình đã có rất vui trong buổi hẹn hò của chúng ta. Nhưng mình không cảm thấy rằng chúng ta có thể tiến tới tình yêu.
 • Hiện tại mình chưa có ý định yêu ai.(đừng nói xong rồi mai kia thông báo có người yêu nhé).
 • Gì cơ? cậu thích mình? Trùng hợp quá, mình cũng rất thích mình nữa.
 • Thích là một chuyện, yêu là một chuyện khác. Một người có thể thích nhiều người mà, bạn từ từ suy nghĩ. Với lại hiện tại mình thích sống 1 mình hơn.
 • Cậu rất tốt, nhưng mình không có cảm giác của tình yêu giữa hai chúng ta. (hơi phũ).
 • Chúng ta phù hợp làm bạn hơn là người yêu. Mình không muốn mất cậu, vì cậu là người bạn tốt.

Thông thường nhiều người đàn ông sẽ chấp nhận những từ chối này. Tuy nhiên vẫn có trường hợp Không. Nhưng đó là bức tranh đẹp nhất mà bạn có thể vẽ ra về một kết thúc tốt đẹp nhất.

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần nhớ khi thực hiện cách từ chối lời tỏ tình của con trai:

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
 • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
 • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
 • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.

Làm điều đó qua tin nhắn

Khi bị từ chối, người đàn ông sẽ tràn ngập cảm xúc. Họ có thể bị đả kích, đặc biệt là khi có liên quan đến rượu. Và bạn sẽ không muốn ở đó khi điều đó xảy ra.
Vì vậy, trừ khi bạn đã hẹn hò với người đàn ông này trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, hãy từ chối qua tin nhắn. Tin nhắn từ chối lời tỏ tình được xem là lựa chọn thông minh.
Hãy để mặc kệ anh ta. Một người đàn ông sẽ tiếp tục nhắn tin cho bạn để có được sự phản hồi tích cực.

Đôi khi họ sẽ cầu xin, hỏi tại sao bạn không muốn họ, hoặc thậm chí đổ lỗi và xúc phạm bạn. Bạn không cần phải biện minh cho bản thân hoặc chứng minh tại sao bạn không lựa chọn họ.

Đừng nuông chiều hành vi của họ. Nó không bao giờ giải quyết bất cứ điều gì, nó chỉ leo thang, dẫn đến tình hình tấn công bằng lời nói.
Một cuộc khảo sát cho thấy, hầu hết mọi cô gái trả lời kết thúc bằng cách bị mắng mỏ và xỷ nhục. Bạn không thể lý luận với một người đàn ông khi anh ta tức giận vì bị từ chối, vì vậy hãy ngừng cố gắng.

Cach tu choi loi to tinh cua con trai
Cách từ chối lời tỏ tình của con trai

Đừng thu hồi lời từ chối của bạn

Ngay cả khi anh ấy liên tục nhắn tin cho bạn, đừng để điều đó thay đổi suy nghĩ của bạn. Đừng để anh ta làm cho bạn cảm thấy tội lỗi và nói chuyện với anh ta vì điều đó. Đừng đồng ý làm bạn khi bạn không muốn trở thành người yêu. Và đừng thay đổi câu chuyện của bạn và cho anh ấy những kỳ vọng sai lầm cho tương lai.
Nếu bạn có một thời gian khó khăn để bỏ qua anh ta, hãy chặn anh ta. Xóa bất kỳ tin nhắn trực tuyến bạn nhận được từ anh ta ngay lập tức. Thậm chí đừng đọc chúng. Một khi bạn đã từ chối anh ta và không lôi kéo anh ta. Điều này có vẽ phũ nhưng hầu hết mọi người đều làm vậy. Đây cũng là 1 trong nhiều cách từ chối lời tỏ tình của con gái mà con trai nên áp dụng.

Đừng bắt đầu lại mối quan hệ trừ khi bạn thật nghiêm túc

Tôi không quan tâm nếu bạn cảm thấy cô đơn và muốn ai đó an ủi bạn. Tôi không quan tâm nếu bạn cảm thấy tồi tệ và muốn chắc chắn rằng anh ấy đang làm tốt. Trừ khi bạn quyết định bạn muốn theo đuổi một mối quan hệ lãng mạn, hãy để anh ấy được yên.
Nếu không, bạn sẽ khơi dậy hy vọng của anh ấy. Và khi nó không hoạt động trở lại, anh sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ hơn.

Nếu bạn không thích ai đó, bạn sẽ không cảm thấy tồi tệ về điều đó. Bạn không thể thay đổi người mà bạn bị thu hút. Vì vậy, hãy nghĩ tới cảm giác của anh ta, đừng chọn những cách từ chối lời tỏ tình của con trai bá đạo nhé.

Bạn có quyền từ chối

Chỉ cần xử lý thông minh về nó. Hãy từ bi nhưng rõ ràng. Không còn chỗ cho sự mơ hồ. Đó là Cách từ chối lời tỏ tình của con trai khéo léo và tôn trọng.

Ban co quyen tu choi loi to tinh
Bạn có quyền từ chối lời tỏ tình

Đọc thêm: Tâm lý con trai khi thích ai đó: Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu

4 Cách sai lầm khi từ chối lời tỏ tình của con trai

Dưới đây là 4 cách phổ biến phụ nữ từ chối lời tỏ tình không chính xác, phản tác dụng:

Tránh né là cách từ chối khéo tình cảm của con trai

Nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng, nếu tôi bỏ qua anh ta và ngó lơ các tin nhắn của anh ta, anh ta sẽ hiểu ý của mình.

Tuy nhiên điều này hầu như luôn phản tác dụng, Nhiều chàng trai có một thời gian khá lâu để thay đổi, rất khó để họ nhận ra trừ khi họ nhận được một lời từ chối rõ ràng.

Có những thằng con trai sẽ ngồi hàng ngày hoặc hàng tháng để tự hỏi, Cô ấy có thích tôi không? Tôi luôn nhận được câu trả lời từ cô ấy.
Một số người đàn ông sẽ tiếp tục theo đuổi bạn cho đến khi bạn hoàn toàn từ chối họ. Và họ sẽ ngày càng dữ dội hơn theo thời gian. Những vấn đề làm họ buồn sẽ biến mất hoặc bị bỏ qua.

Không từ chối nhưng vẫn giữ liên lạc

Đây là khi bạn giữ liên lạc với một chàng trai nhưng không bao giờ gặp anh ta. Bạn hy vọng anh ấy cuối cùng sẽ bỏ cuộc để bạn không cần phải từ chối thẳng thừng. Điều này như đã nói trước đó, đôi khi phụ nữ cảm thấy rất tốt khi có sự chú ý của một người đàn ông.
Khi anh chàng rủ bạn đi chơi, bạn tuyên bố là bận hoặc trì hoãn anh ta với nhiều lý do khác nhau. Từ tuần này sang tuần khác.
Xin lỗi, nhưng bạn đã sai. Gã đó sẽ không ngừng cố gắng cho đến khi bạn thực sự đi chơi.

Tuy nhiên có những trường hợp anh ấy nhận ra bạn đang né tránh anh ấy, anh ấy sẽ buồn bã và nhận ra bạn lời từ chối một cách không chính đáng.

Tu choi loi to tinh nhung van giu lien lac
Từ chối lời tỏ tình nhưng vẫn giữ liên lạc

Chưa sẵn sàng

Bạn có thể nói rằng, tôi chỉ không muốn hẹn hò ngay bây giờ. Điều gì xảy ra khi anh chàng đó nhìn thấy bạn với một người đàn ông mới, đi chơi trong 1 quán cafe hay trong khuôn viên trường? Hoặc anh ấy nhận thấy bạn vẫn còn hoạt động trên Facebook, bình luận hay cập nhật trạng thái mối quan hệ của bạn với người khác?
Anh ấy sẽ cảm thấy bị lừa dối. Nhiều tình huống khủng khiếp bắt nguồn từ một chàng trai cảm thấy nhẹ lòng và bị tổn thương từ điều đó.

Biến thành bạn bè là cách từ chối tình cảm

Một số chị em lại chọn phương pháp đề nghị chỉ là bạn bè. Bạn có một thời gian dễ dàng hơn để tách mối liên hệ lãng mạn của chàng với bạn.
Đàn ông tuyên bố họ có thể xử lý nó nhưng sâu thẳm, nghĩ rằng, tôi vẫn còn thời gian để thay đổi suy nghĩ của cô ấy.

Hoặc có lẽ cô ấy sẽ chấp nhận nếu chúng ta cứ đi chơi. Đó không phải là một tình bạn thực sự.
Làm thế nào tôi chắc chắn như vậy? Bởi vì đàn ông hỏi tôi về những tình huống này hàng tuần. Luôn luôn có một anh chàng nào đó được bạn bè khoanh vùng bởi một cô gái đang cầu xin tôi cho anh ta một số phép thuật tốt để cô ấy sẽ yêu anh ta.
Những chàng trai này sẽ quanh quẩn và giả làm bạn của bạn. Khi bạn dính líu với người khác, họ lật mặt ra hoặc cố gắng phá hoại mối quan hệ của bạn. Họ tức giận vì bạn đã sử dụng họ khi họ khi cần.

Thông thường làm bạn là cách từ chối tình cảm khi đang đi học hợp lý nhất.
Chú ý: Nếu bạn muốn từ chối một anh chàng trai bằng cách làm bạn, hãy cân nhắc xem bạn có thực sự muốn làm bạn với anh ấy không. Hay bạn chỉ đang cố gắng để làm cho anh ấy cảm thấy tốt hơn? Nếu cảm thấy tốt hãy cứ tiếp tục.

Tu choi loi to tinh bang cach lam ban
Từ chối lời tỏ tình bằng cách làm bạn

Những cách từ chối lời tỏ tình của con trai bằng tiếng anh

 • I had a lot of fun on our date but I don’t feel that chemistry with you.
 • Thank you for the wonderful evening! I’m sorry but I don’t see us as compatible. Good luck with your future dates.
 • You seem like a great guy but I’m just not interested in you like that.

Một số cách từ chối lời tỏ tình của con trai bằng thơ

Nhiều chị em phụ nữ lựa chọn những stt từ chối lời tỏ tình (thơ từ chối tỏ tình). Hay lạ hơn như từ chối tỏ tình ngầu nhất có thể. Điều này chứng tỏ mình là người phụ nữ cao quý được nhiều người quan tâm và để ý.

Tất nhiên bạn có quyền đó, để làm điều đó hãy tham khảo một số stt từ chối lời tỏ tình hay cap từ chối thính dưới đây:

Vài đồng một mớ đàn ông

Sao em phải tiếc thằng không ra gì?(hơi phũ).

Em đây chẳng thích la cà

Em đây chẳng thích mặn mà với anh.

Có những cuộc gặp, có khi là duyên nợ, nhưng chẳng kém bi thương…

Cậu có nhớ bữa chúng mình bắt đầu quen nhau không? Hôm đó, trời cũng mưa, sấm sét đùng đùng như hôm nay.

Quên sao được, nhưng đáng tiếc là mình đã coi thường lời cảnh báo về số phận mình từ thiên nhiên.

Trên đây là những điều tốt nhất bạn có thể làm trong những tình huống đó, một số cách từ chối lời to tình bằng thơ cũng hữu ích cho bạn. Tin nhắn từ chối lời tỏ tình là Cách từ chối lời tỏ tình của con trai một cách tôn trọng. Hãy nhìn về phía trước và tập trung vào những người thực sự muốn có mối quan hệ nghiêm túc với bạn. Yêu là cách của bạn tiếp cận và thừa nhận mối quan hệ của mình trong một số khoảnh khắc!

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
 • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
 • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
 • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.
5 1 vote
Article Rating
Tin liên quan
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Like nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nin
Nin
13 Tháng Ba, 2021 8:13 chiều

Nếu có người lớn hơn mình 5 tuổi tỏ tình em,em từ chối nhưng người đó cứ cố chấp thì phải làm gì ạ,đến bầy giờ anh ấy cứ liên tục tỏ tình,em lại từ chối khéo rồi người đó lại nói chờ em….rồi lại tiếp tục,muốn từ chối nhưng lại khó xử,giúp em với ạ