Chất nhầy báo hiệu có thai như thế nào?

Những thay đổi của chất nhầy cổ tử cung của người phụ nữ trong khi mang thai và trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, phụ nữ tìm kiếm các dấu hiệu thể chất, chẳng hạn như những thay đổi trong dịch nhầy cổ tử cung, như một dấu hiệu của thai kỳ sớm hoặc là một cách để biết nếu đó là thời điểm thích hợp để thụ thai. Vậy chất nhầy báo hiệu có thai như thế nào?

Mặc dù có một số dấu hiệu có thai hoặc khả năng sinh sản như dịch âm đạo, dịch nhầy khi mang thai tuần đầu, nhưng chúng thường không được coi là chỉ số về khả năng sinh sản rõ rệt hoặc mang thai trong những tuần đầu sau khi thụ thai.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn trải qua một số thay đổi mà chúng tôi liệt kê dưới đây bạn cũng có thể không mang thai. Bạn nên làm xét nghiệm mang thai, đó là một xét nghiệm đáng tin cậy hơn.

Chat nhay bao hieu co thai nhu the nao
Chất nhầy báo hiệu có thai như thế nào

Dịch nhầy khi mang thai tuần đầu có đáng lo ngại không?

Xất hiện dịch nhầy như lòng trắng trứng khi mang thai là biểu hiện bình thường. Tuy nhiên một số trường hợp dưới đây có thể đi kèm với một số bệnh do mẹ bầu bị nấm do sự thay đổi của hệ khuẩn trong màng trinh hoặc độ PH thay đổi:

 • Ngứa vùng âm đạo và ra dịch màu trắng như bột thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng roi hoặc nấm hay
 • Không đáng lo ngại khi ra vài giọt máu khi mới vào thời kỳ đầu, nhưng máu ra nhiều kèm dịch nhầy thì bạn không bên bỏ qua.
 • Khiến quần lót luôn ẩm ướt vì ra rất nhiều chất nhầy.
 • Đau lưng, đau bụng bất thường và xuất hiện huyết trắng bất thường.
 • Chất nhầy có màu lạ như vàng xanh và mùi cực tanh, trường hợp này có thể do bị viêm nhiễm.

Vì vậy nếu dịch nhầy khi mới mang thai có đi kèm với các biểu hiện sau thì cần phải tới các cơ sở y tế để khám ngay. Quan trọng hơn, để không xuất hiện những tình trạng này hãy giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, tránh tình trạng viêm nhiễm âm đạo khi mang thai.

Ra dịch nhầy như lòng trắng trứng khi mang thai

Dịch nhầy khi mới mang thai như thế nào? Một lượng nhỏ dịch tiết âm đạo thường xuất hiện trong suốt tháng, và nó thay đổi trong giai đoạn mang thai và trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Lưu lượng này được gọi là bệnh bạch cầu.

Huyết trắng khi mang thai có màu gì? Nó thường ít mỏng và màu trắng sữa. Thuật ngữ này thường được sử dụng khi đề cập đến xả âm đạo trong khi mang thai, nhưng bệnh bạch cầu cũng có mặt ở phụ nữ không mang thai.

Trong thời kỳ mang thai, sản xuất bạch cầu tăng do tăng estrogen và lưu lượng máu đến vùng âm đạo. Tuy nhiên, nó không trở nên đáng chú ý cho đến tuần thứ tám.

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, dịch nhầy cổ tử cung khi mang thai của bạn tăng lên, và theo thời gian, phát triển thành chất nhầy. Cuối cùng, chất nhầy cổ tử cung khi mang thai này sẽ ngăn chặn việc mở cổ tử cung của bạn, để ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào tử cung và làm hại em bé.

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
 • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
 • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
 • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.

Vào cuối thai kỳ của bạn, khi cổ tử cung của bạn bắt đầu giãn ra và chuẩn bị cho việc sinh con, chất nhầy báo hiệu có thai từ từ bị phá vỡ và có thể thoát ra khỏi âm đạo trong những mảnh nhỏ hoặc ở những cục lớn.

Chat nhay khi mang thai nhu the nao
Chất nhầy khi mang thai như thế nào

Ra dịch nhầy màu nâu giữa kỳ kinh hoặc hồng

Chất nhầy như thế nào là có thai, Dịch tiết âm đạo màu nâu hoặc hơi hồng có thể xảy ra trong thời gian mang thai sớm. Lưu lượng này có thể là dấu hiệu của sự chảy máu của implantation. Nó được gọi là chảy máu implantation bởi vì nó thường xuyên được nhìn thấy xung quanh thời gian mà một phôi sẽ được cấy ghép chính nó vào niêm mạc tử cung.

Bạn có thể không bị chảy máu nếu bạn đang mang thai. Và, ngay cả khi bạn thấy loại đốm này, nó có thể không phải là dấu hiệu của thai kỳ sớm. Có một số nguyên nhân có thể gây ra sự phát hiện giữa chu kỳ, bao gồm những thay đổi nội tiết tố và u nang buồng trứng.

Xem thêm: Tháng cuối thai kỳ nên ăn gì để dễ sinh

Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai

Chất nhầy cổ tử cung đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản của bạn. Khi bạn đang ở giai đoạn không phì nhiêu của chu kỳ kinh nguyệt của bạn, nó trở nên dày và dính để ngăn ngừa nhiễm trùng. Khi bạn sắp rụng trứng , nó trở nên nhiều nước và dồi dào hơn, cho phép tinh trùng dễ dàng bơi và sống sót hơn. Vậy ra dịch trắng có phải dấu hiệu mang thai?

Trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn, chất nhầy cổ tử cung của bạn sẽ như thế này:

 • Kinh nguyệt / chảy máu
 • Chất nhầy cổ tử cung khô hoặc rất dính
 • Chất nhờn cổ tử cung dính, gầy
 • Kem nhầy cổ tử cung, trông bắt đầu trông giống như kem dưỡng da nhiều hơn
 • Xả nước, tăng sự phong phú
 • Cổ tử cung ra nhiều chất nhầy màu trắng trứng xuất hiện trong thời gian màu mỡ nhất của chu kỳ, và là dấu hiệu của sự rụng trứng sắp xảy ra
 • Trở lại khô và dính (sau rụng trứng)

Bạn có thể nhận thấy sự gia tăng của chất nhầy một lần nữa trước khi thời gian của bạn, đó là do tăng lưu lượng máu, thay đổi nồng độ estrogen, và cổ tử cung chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt.

Có một số dấu hiệu mà bạn có thể tìm thấy để ước tính thời gian tốt nhất trong tháng để có thai. Theo dõi dịch tiết cổ tử cung có thể giúp bạn tìm ra thời gian tốt nhất, nhưng nó không phải lúc nào cũng đúng. Và bạn cũng nên sử dụng các dấu hiệu và phương pháp khác nếu bạn đang muốn biết mình mang thai hay không thay vì tập trung vào chất nhầy báo hiệu có thai.

Chat nhay nhu the nao la co thai
Chất nhầy như thế nào là có thai

Lời khuyên của chuyên gia: Chất nhầy báo hiệu có thai

Nếu bạn muốn biết mình có mang thai hay không, chất nhầy như thế nào là có thai? bạn có thể nhận thấy “dấu hiệu mang thai” như mệt mỏi, buồn nôn vào buổi sáng và cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, kích thích tố trước chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn và đói đối với một số thực phẩm nhất định, vì vậy bạn có thể cảm thấy có thai ngay cả khi bạn không mang thai.

Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung của bạn hoặc tìm kiếm các triệu chứng “mang thai” khác không phải là phương pháp đáng tin cậy để xác nhận có thai. Nên tham gia một xét nghiệm mang thai là cách đáng tin cậy nhất để xác nhận rằng bạn đang mang thai. Tìm kiếm những thay đổi trong dịch nhầy cổ tử cung cũng không phải là phương pháp tốt nhất để biết bạn có đang ở thời điểm tốt nhất trong tháng hay không.

Dưới đây là một số câu hỏi mà chuyên gia sức khỏe giải đáp, bạn có thể tham khảo:

Mới có thai có ra khí hư không

Nếu chị em thắc mắc mới có thai có ra khí hư không thì câu trả lời là nó cũng sẽ xuất hiện trong thời gian mang thai.

Đáp án của câu hỏi Mang thai tuần đầu âm đạo khô hay ướtướt. Vì hormone khi mang thai bắt đầu tăng lên, điều này khiến mẹ bầu cảm thấy vùng kín trở nên ẩm ướt hơn bình thường. Cùng với sự sản sinh của chất nhầy báo hiệu có thai nên âm đạo sẽ thường xuyên ẩm ướt.

Không có chất nhầy cổ tử cung phải làm sao

Nếu đang gặp trường hợp không có chất nhầy cổ tử cung, bạn nên từ bỏ caffeine trong một chu kỳ kinh nguyệt, Uống nước, Ăn trái cây, bổ sung Vitamin C, Vận động, Không hút thuốc lá để thay đổi chất nhầy cổ tử cung, tạo sự khác biệt.

Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

Hơi nhuốm máu đỏ, ra dịch nhầy ngả nâu hay khi thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có thể là biểu hiện nút nhầy cổ tử cung đang bong ra. Là ống chất nhầy tồn tại ở cổ tử cung để ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập. Tránh làm ảnh hưởng tới thai nhi trong quá trình mang thai.

Cac trieu chung khi mang thai
Các triệu chứng khi mang thai

Trên đây là một số kiến thức về chất nhầy báo hiệu có thai sớm mà Hoarauma cung cấp đến chị em phụ nữ, mọi thông tin đều chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đi xét nghiệm mang thai để chắc chắn rằng mình có thai hay không nhé..

plant
SALE gì cũng rẻ [SHOPEE: 0₫]
 • Freeship siêu tiết kiệm, giao hàng nhanh chóng.
 • Vô vàn sản phẩm chất lượng cùng ưu đãi
 • +123.2 triệu lượt truy cập tin dùng.
0 0 votes
Article Rating
Tin liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments